KOVECA (hiệp hội Văn hoá Kinh tế Hàn – Việt) đề xuất đầu tư phát triển du lịch Hồ Núi Cốc

Tin thị trường, Tin tức
350 lượt xem

Ngày 10/8, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, chủ trì buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên với Đoàn công tác của Hiệp hội kinh tế văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam (KOVECA) do ngài Kim Kil-Soo, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn.
Đây là buổi làm việc thứ hai giữa lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên với KOVECA sau buổi làm việc lần thứ nhất diễn ra hôm 25/7/2022 vừa qua.

Cảnh sắc thiên nhiên Hồ Núi Cốc

Như thông tin trước đó, tại buổi làm việc ngày 25/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng đã giới thiệu khái quát với đoàn đại biểu của KOVECA về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên.

Tỉnh Thái Nguyên hiện có 12 khu công nghiệp, 41 cụm công nghiệp; ngoài ra còn có tiềm năng rất lớn phát triển lĩnh vực du lịch, các sân golf đẳng cấp với cung đường thuận tiện chỉ 30 phút di chuyển từ sân bay Nội Bài. Đó là tiềm năng cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có Hàn Quốc…

Tại buổi làm việc lần thứ hai này, KOVECA nhận định Thái Nguyên có rất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch; trong đó có hồ Núi Cốc được thiên nhiên ưu đãi có cảnh quan đẹp, địa thế thuận lợi, nhưng chưa được khai thác tương xứng với tiềm năng do chưa được đầu tư bài bản.

Do vậy, KOVECA mong muốn đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, du lịch tại khu vực hồ Núi Cốc của Thái Nguyên. Để thực hiện được mong muốn này thì việc quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục đầu tư của tỉnh là cơ sở quan trọng đầu tiên để KOVECA sớm hiện thực hóa được dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng bày tỏ quan điểm và mong muốn được hợp tác đầu tư của KOVECA với những dự án có quy mô mang tầm quốc tế tại tỉnh Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sự hợp tác giữa Thái Nguyên và KOVECA sẽ ngày càng bền chặt, những dự án sẽ sớm được triển khai và đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo báo VietnamFinance./

Rate this post

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed